Việt Nam sẽ là quốc gia khởi nghiệp

22/08/2018

Việt Nam sẽ là quốc gia khởi nghiệp

100 người Việt trẻ tài năng, đại diện cho lĩnh vực khoa học công nghệ đang sống và làm việc tại nước ngoài được Chính phủ mời về để tham gia đóng góp, xây dựng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Vậy những tài năng trẻ này đang mong muốn điều gì và họ có thể đóng góp được gì cho Việt Nam?.

Bên lề chuỗi các sự kiện nằm trong chương trình “Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo”, chương trình Góc nhìn thẳng đã trò chuyện với TS. Nguyễn Duy Lân, đồng sáng lập công ty Veramine, Seattle, Mỹ.

Anh có 9 năm làm việc tại Microsoft và sở hữu 9 bằng sáng chế về công nghệ bảo mật.

XEM CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW TẠI VIDEO SAU:

TheoTS. Nguyễn Duy Lân, việc Chính phủ mời rất nhiều chuyên gia trên thế giới về tham dự cuộc gặp mặt và trao đổi này sẽ là bước ngoặc quan trọng đưa Việt Nam phát triển lên tầm cao mới hơn.

Anh cho rằng cơ hội ở Việt Nam rất lớn. “Một công ty Việt Nam khởi nghiệp có thể thành công dễ dàng hơn so với một công ty khởi nghiệp ở Mỹ bây giờ. Thị trường Việt Nam trong giai đoạn khởi đầu vần còn có nhiều công việc phải làm”, TS trẻ nói.

Để làm được điều đó  anh cho biết, Chính phủ Việt Nam không thể phát triển từng mảng nhỏ một mà phải đồng bộ cả phát triển giáo dục, nhân tài, phát triển nền tảng pháp lý và  những đầu tư hợp lý để có thể thu hút lượng chất xám cần thiết giúp phát triển công nghệ 4.0 ở VN.

TS trẻ kỳ vọng với cuộc CMCN 4.0, Việt Nam sẽ thành quốc gia phát triển lớn mạnh, có thể theo hình mẫu Do Thái, Isarel.